แนะนำ series จีนโดนใจ ดูบนแอพ iQIYI


📣ยังคงอยู่กับการเกาะขอบจอทีวี ดูซีรีย์ อนิเมชั่นอะไรไปเรื่อยค่ะ คราวนี้แอดจะมาแนะนำซีรีย์สนุกๆ จากแอพพลิเคชั่น iQIYI กันบ้างค่ะ

📣iQIYI แพลตฟอร์มออนไลน์วิดีโอ สำนักงานใหญ่อยู่ที่ ปักกิ่ง ประเทศจีน ซึ่ง iQiyi เปิดให้ผู้ชมรับชมตั้งแต่วันที่ 22 เมษายน 2010 ภายใต้การดูแลของบริษัทแม่อย่าง Baidu มียอดผู้ใช้งาน 100.5 million (ณ วันที่ June 30, 2019) iQiyi แอดสมัครสมาชิก VIP ไว้ค่ะ ซึ่งเขาจะมี VIP 2 ระดับให้เลือกแบบ Gold และ Diamond

.

ช่องทางการโหลดแอพ

iQIYI Video –Dramas & Movies มีดังนี้ค่ะ

IOS👉https://apple.co/2ywLYBo

Google Play👉https://bit.ly/3cYsd4G

.

.

สำหรับแอด ความพิเศษของ iQIYI คือสามารถโหลดแอพลงเครื่อง Ture ID TV ได้ด้วยค่ะ จากนั้นล็อกอินแอคเคาท์ของเรา โดยใช้แอพจากมือถือ แสกน QR บนแอพจากเครื่อง True ID เพียงเท่านี้ก็สามารถดูได้ด้วยแอคเคาท์ของเราเหมือนในมือถือแล้วค่ะ

.

.

📣Youth with You season 2 (2020) 24 EP (Competed)

เรื่องแรกที่แอดอยากแนะนำคือรายการนี้ค่ะ ในชื่อภาษาไทย "วัยรุ่นวัยฝัน ซีซั่น 2" รายการที่มี "ลิซ่า" ไปร่วมเป็นเมนเทอร์ด้านการเต้นนั่นเองค่ะ

.

Youth with You จริงๆ แล้วเดิมคือรายการ Idol Producer นั่นเองค่ะ ต่อมา Idol Producer ซีซั่น 2 ได้เปลี่ยนชื่อรายการเป็น Youth with You แต่รูปแบบรายการยังคงเหมือน Idol Producer เช่นเดิม ทำให้ Idol Producer ซีซั่น 3 ซึ่งออกอากาศในปี 2020 ได้กลายเป็น Youth with You ซีซั่น 2 ไปนั่นเอง

.

มาพูดถึง Youth with You #2 ที่ออกอากาศครั้งแรกในวันที่ 12 มีนาคมปี 2020 เปิดตัวด้วยเด็กฝึกหัดผู้หญิงจากหลากหลายค่าย จำนวน 109 คน ซึ่งมีทั้งเด็กฝึกหัดอิสระ และยังมีคนมาเลเซีย คนญี่ปุ่นมาเข้าร่วมการฝึกอีกด้วย

ในส่วนการถ่ายทำได้ Cai Xukun (ช่ายสวี่คุน) มารับหน้าที่โปรดักชั่นไดเรคเตอร์ พร้อมด้วย

Ella Chen เมนเทอร์ด้านการร้อง

Jony J เมนเทอร์ด้านการแร็ป

ลิซ่า เมนเทอร์ด้านการเต้น

แต่ก็โดนพิษ Covis - 19 ทำให้ใน EP หลังๆ ต้องมีการปรับการถ่ายทำไปพอสมควร โดยคลาสเต้นของลิซ่า คลาสร้องของเมนเทอร์เอลล่าจะเป็นการสอนออนไลน์แทนค่ะ

.

ในขณะที่แอดกำลังเขียนบทความนี้ (2/6/2020) ได้ผ่านพ้นรอบ Final และประกาศสมาชิกทั้ง 9 อันดับที่ได้เดบิวไปแล้วค่ะ แต่ในวันเสาร์-อาทิตย์ที่จะถึงนี้จะมีการออนแอร์ EP 24 ซึ่งเป็นตอนพิเศษมาให้ชมกันด้วยค่ะ

.

ช่องทางการรับชมแอพ iQIYI Video –Dramas & Movies

👉https://bit.ly/2ZwifDu

.

.

#YouthwithYou#ลิซ่า#EllaChen#CaiXukun#XINLiuYuxin#EstherYuShuxin

📣รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่

(The Sleuth of the Ming Dynasty, 2020) 48 EP (Completed)

ซีรีย์จีนย้อนยุคที่อำนวยการสร้างโดย "เฉินหลง" ตอนได้ยินชื่อเฉินหลงแอดก็แอบคิดว่าค่ะ ว่าซีรีย์เรื่องนี้จะออกมายังไงหว่า เพราะได้ยินมาตั้งแต่แรกว่า เรื่องนี้คือซีรีย์วายนะจ๊ะ สร้างจากนวนิยายชื่อเรื่องเดียวกัน ซึ่งมีเนื้อหาอิงประวัติศาสตร์จีนสมัยราชวงศ์หมิง ในการปกครองของจักรพรรดิเฉิงฮว่า

.

ต้องบอกว่า รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์พอสมควรค่ะ เพราะว่าฉบับนวนิยายเขียนออกมาดีมาก เป็นนิยายสายวายที่เขียนออกมาได้ดีทั้งส่วนวาย และส่วนการสืบคดีต่าง ๆ พอถูกสร้างเป็นซีรีย์ในช่วง EP แรกๆ ทั้งตัวละครและเรื่องที่ถูกปรับออกมาก็ห่างจากความวายไปมากโข แต่ในช่วง EP 30 เป็นต้นไปเนื้อเรื่องก็กลับเข้าสู่ความวาย และเข้มข้นด้วยคดีที่กำลังนำไปสู่จุดจบของเรื่องนั่นเองค่ะ

.

ส่วนตัวแอดที่ไม่เคยอ่านฉบับนวนิยาย เมื่อมาดูเรื่องนี้แล้วในภาพรวมก็ชอบค่ะ ตัวละครหลัก 3 คน ถังฟั่น (Guan Hong) สุยโจว (Fu Meng Bo) และ วังจื๋อ หรือวังกงกง (Liu Yao Yuan) ขับเคลื่อนเรื่องราวและนำเราให้ติดตามไปตลอดจนจบได้ค่ะ แม้ถังฟั่นที่ในช่วงแรกจะแสดงออกแบบน่ารำคาญไปหน่อยก็ตาม 5555

.

ช่องทางการรับชมแอพ iQIYI Video –Dramas & Movies

👉https://bit.ly/3bR5JRK

.

.

#รัชฉกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่#เฉินหลง#TheSleuthoftheMingDynasty#GuanHong#FuMengBo#LiuYaoYuan

📣ยอดนักสืบแห่งยุคสาธารณรัฐจีน

(My Roommate is a Detective, 2020) 36 EP (Completed)


ซีรีย์ย้อนยุคไปในช่วงปีค.ศ. 1920 ยุคสาธารณรัฐจีนภายหลังชิงอำนาจจากราชวงศ์ชิงสำเร็จ ณ นครเซี่ยงไฮ้ เฉียวฉู่เชิง (Leon Zhang) สารวัตรใหญ่ของสถานีตำรวจตระเวนที่ดูแลเขตเช่าอังกฤษ จับมือกับ ลู่เหยา (Hu Yi Tian) หนุ่มสุดหล่อ ฉลาดมาดเข้ม จบทั้งแพทย์ศาสตร์ และนิติศาสตร์ จากมหาวิทยาแคมบริดจ์ พร้อมด้วย ป๋ายโย่วหนิง (Shane Yan) นักข่าวสุดรั้น ลูกสาวผู้มีอิทธิพลที่สุดในเซี่ยงไฮ้ ทั้ง 3 คนช่วยกันสืบคดีสุดพิศดารซึ่งเกี่ยวพันกับคนใหญ่คนโตมากมาย จนทำให้พวกเขาเกือบเอาชีวิตไม่รอดก็หลายครั้ง...

.

เรื่องนี้แอดชอบมากเป็นการส่วนตัว หูอี้เทียน ที่แสดงเป็นลู่เหยา น่ารักมากๆ ค่ะ ส่วนจางอวิ๋นหลง ที่รับบทเป็น ฉู่เซิง ก็หล่อเข้ม

.

ยอดนักสืบแห่งยุคสาธารณรัฐจีน นอกจากเคมีความเข้ากันของนักแสดงหลักทั้ง 3 คนแล้ว เนื้อเรื่องก็สนุกไม่แพ้กันนะคะ แม้บางคดีจะเดาทางได้ไม่ยาก แต่เรื่องก็มีอุปสรรคเชื่อมโยงไปต่าง ๆ นานา ให้เราคนดูได้ติดตามลุ้นไปด้วยอย่างลืมตัว บทจะตลกดูไปก็เผลอหัวเราะตามจริงๆ ส่วนเรื่องรักๆ ลองติดตามกันในเรื่องค่ะ รับรองสนุกแน่ๆ คู่รัก คู่กัด

.

ช่องทางการรับชมแอพ iQIYI Video –Dramas & Movies

👉https://bit.ly/2B3JUld

.

.

#ยอดนักสืบแห่งยุคสาธารณรัฐจีน#MyRoommateisaDetective#หูอี้เทียน#HuYiTian#LeonZhang

📣เนตรหิรัณย์

(The Golden Eyes, 2019) 56 EP (Completed)


ซีรีย์ฟอร์มยักษ์ของผู้สร้าง iQIYI เรื่องนี้สร้างจากนวนิยายชื่อเรื่องเดียวกัน โดยนักเขียนชาวจีน "Dayan"... ผู้ใดมีภาษาวิญญาณ จะได้ครอบครอง "เนตรหิรัณย์" และเขาคือผู้เห็นความจริงของทุกสรรพสิ่ง...

.

จวงรุ่ย (Lay Zhang - LAY สมาชิกวง EXO) อดีตพนักงานโรงรับจำนำ ที่เคยร่ำเรียนด้านประวัติศาสตร์ในมหาวิทยาลัยปักกิ่ง ได้เข้าไปพัวพันกับคดีปล้นโรงรับจำนำที่เขาทำงานอยู่ เขาถูกโจรทำร้ายได้รับบาดเจ็บ และนั่นเองทำให้เขาได้รับ "เนตรหิรัณย์" (ตาคู่สีทอง)

.

ด้วยความหลงใหลในโบราณวัตถุเป็นทุน และจวงรุ่ยก็มีเนตรหิรัณย์ เขาใช้มันมองหาความจริงที่ซ่อนอยู่ในตัวโบราณวัตถุต่าง ๆ อย่างซื่อตรง นอกจากนี้ยังมีสายสืบเหมียวเฟยเฟย (Wang Zixuan) ที่จับตามองเขาจากเหตุปล้นโรงรับจำนำ โชคชะตาฟ้าลิขิตทำให้ทั้งจวงรุ่ย และสายสืบเหมียว และคนอื่นๆ ต้องมาพัวพันกับคดีอีกหลายคดี...

.

เรื่องนี้สนุกดีค่ะ CG อลังการ ทำแบบพิถีพิถันมาก ดูเพลินสุดๆ นอกจากนี้ก็ยังได้ความรู้ดูเพลินกับเรื่องโบราณวัตถุด้วย ใครชอบแนวผจญภัย แฟนตาซี สอบสวนสืบสวน เรื่องนี้แนะนำเลยค่ะ

.

ช่องทางการรับชมแอพ iQIYI Video –Dramas & Movies

👉https://bit.ly/2ZBnMc8

.

.

#thegoldeneyes#dayan#layzhang #เนตรหิรัณย์

📣ทีมบูลล์ด็อก: งานสืบสวนนอกเวลา

(Team Bulldog Off-duty Investigation, 2020) 12 EP (On going)


ซีรีย์เรื่องใหม่ ที่เพิ่งออนแอร์บนแอพพลิเคชั่น iQIYI ที่เราคุ้นหน้านักแสดงมากๆๆ เพราะเขาคือนายเจี๋ยมเจี้ยม จาก My Sassy Girl (2001) และ 'บองทัลโฮ' นักร้องเพลงร็อคที่อยู่ๆ ก็ได้ร้องเพลงทร็อต*!! จากหนังเรื่อง Highway Star (2007) ที่เราชอบมากๆๆ ค่ะ

.

ทีมบูลล์ด็อก: งานสืบสวนนอกเวลา เพิ่งออนแอร์ไปได้ 2 ตอนค่ะ ครั้งนี้ ชาแตฮุน นักแสดงนำรับบทเป็น สายสืบจิน ตำรวจน้ำดีที่มุ่งมั่นกับการทำงาน เวลาออกสืบคดีเขามักจะให้ เท็ดดี้ จุง และพวก? ที่เก่งการต่อสู้มาก และดูเหมือนจะมีเบื้องหลังอะไรสักอย่างมาคอยช่วยอย่างลับๆ ด้วย

.

อีกด้านก็มี ผู้กำกับคัง (Lee Sun Bin) ผู้กำกับรายการที่กำลังจะโดนปลดกลางอากาศ เร่งสืบหาคดีเดียวกับสายสืบจิน จนทำให้เรื่องยังอีรุงตุงนังเข้าไปใหญ่

.

พวกเขาทั้ง 2 กับเหล่าผู้ช่วยฝีมือดี จะฟันฝ่าอุปสรรค และไขคดีต่าง ๆ ได้หรือไม่ ต้องติดตามตอนต่อไปค่ะ

.

ช่องทางการรับชมแอพ iQIYI Video –Dramas & Movies

👉https://bit.ly/2X7usgF

.

.

#iQIYI #ทีมบูลล์ด็อก #teambulldog #ChaTaeHyun #mailoreview #ไมโลรีวิว

.

*ทร็อต คือเพลงป็อปเก่าแก่ของเกาหลี เทียบได้กับเพลงคันทรี่ของอเมริกา, เพลงลูกทุ่งของไทย ในแง่ของธีมเพลงและคนฟัง


CONTACT

US

VISIT

US

TELL

US